Tác dụng của chế phẩm sinh học EM gốc

AV Rao Vặt - ID: 104324
07 Tháng Mười 20203:02 SA(Xem: 11)
Gửi bởi : Che pham sinh hoc EM
Tác dụng của chế phẩm sinh học EM gốc
Cơ chế hoạt động của chế phẩm sinh học EM
Nguyên lý hoạt động của công nghệ chế phẩm sinh học EM là trong mỗi điều kiện phù hợp (hiếu khí hoặc hiếm khí) sẽ kích hoạt hệ sinh thái vi sinh vật hữu ích phù hợp. Các vi sinh vật này có sẵn trong chế phẩm, hoạt hóa nhanh chóng xử lý môi trường hiệu quả.
1. Phân giải nhanh các chất thải hữu cơ
Các vi sinh vật trong chế phẩm sinh học EM tiết ra các enzyme sống: protease, lipase, Amylase, Cellulase … phân giải các chất cao năng khó tiêu trong rác thải hữu cơ, thành các chất có cấu trúc phân tử nhỏ hơn.
Hệ vi sinh vật trong men vi sinh EM, sử dụng các chất được phân giải ra làm dinh dưỡng cho bản thân hoặc chuyển hóa thành các chất có lợi cho môi trường, cây trồng, vật nuôi …
Chính vì cơ chế tác dụng mạnh mẽ này, mà EM sử dụng ủ phân chuồng (lợn, bò, gà, dê, trâu, vịt …), bánh dầu, đậu tương, bã đậu nành, ủ cá … làm phân bón cho cây trồng.
2. Giảm mùi hôi thối của rác thải
Các vi sinh vật có trong EM ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh thông qua các con đường: cạnh tranh dinh dưỡng, không gian sống, lấy số lượng chèn ép, hoặc tiết ra các chất có khả năng ức chế và tiêu diệt (chất kháng sinh).
Ngoài ra một số vi sinh vật trong men vi sinh EM có khả năng sử dụng các khí thối trong rác thải (mercaptan, H2S, NH3, hợp chất nitơ …) làm thức ăn để sinh tổng hợp các chất khác, do vậy EM loại trừ mùi hôi thối một cách nhanh chóng.
3. Cung cấp hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu cho môi trường
Men vi sinh EM có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình phân giải chất thải hữu cơ, tạo lập và phát triển mạnh hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu trong môi trường, đất, nước …
Sử dụng chế phẩm EM định kỳ thường xuyên là cách cung cấp và bổ sung cho môi trường hệ sinh thái vi sinh vật hữu hiệu … giúp môi trường, rác thải … luôn được xử lý hiệu quả.
4. Chế phẩm EM tác dụng hiệu quả đối với cây trồng
– Khác với các dòng chế phẩm sinh học khác, EM tác dụng đặc biệt đối với cây trồng do chức năng của nhóm vi sinh vật quang hợp, kích thích khả năng quang hợp của cây trồng sinh tổng hợp các chất hữu cơ, giúp cây trồng mau lớn, khỏe mạnh
– EM còn nâng cao sức đề kháng, giúp cây trồng chống chịu với sâu bệnh và thích nghi với điều kiện ngoại cảnh tốt hơn
– Sử dụng chế phẩm EM pha với nước sạch tưới trực tiếp cho cây trồng hoặc ủ hạt giống … giúp kích thích nảy mầm mạnh, ra hoa và đậu quả nhiều.
5. Chế phẩm sinh học EM tác dụng hữu ích với vật nuôi và thủy sản
– Xử lý vi sinh vật gây mùi, gây bệnh, giúp vật nuôi tiêu hóa tốt, ít bị các bệnh về đường ruột
– Nâng chất lượng thịt, trứng, sữa … chất lượng sản phẩm tăng
– EM sử dụng để xử lý môi trường thủy sản, khử khí độc, phân hủy nền đấy, tạo màu nước ao nuôi, điều hòa phát triển tảo
– Chế phẩm EM được sử dụng để khử mùi hôi chuồng trại, xử lý phân thải, làm đệm lót sinh học chăn nuôi lợn, gà, bò, dê, thỏ …
Xem chi tiết tại đây:
https://chephamsinhhocem.com/kham-pha-nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-che-pham-sinh-hoc-em-goc/
Thông tin liên hệ:
TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
• Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Thị Trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội
• Hotline: 0869.526.282
• Website: www.chephamsinhhocem.com
• Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/
• Email: chephamshem@gmail.com
tuoi-rau-bang-emu-phan-hcvs-xu-ly-rac-thai
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Vũ Thị Xuân
Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Thị Trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội
Điện thoại: 0869526282
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
SỰ KIỆN NỔI BẬT
15 Tháng Chín 2020
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đườn
07 Tháng Sáu 2020
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
18 Tháng Ba 2020
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
15 Tháng Giêng 2020
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019
04 Tháng Giêng 2020
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account