Vai trò của chế phẩm sinh học EM trong nông nghiệp, xử lý môi trường

AV Rao Vặt - ID: 104676
14 Tháng Mười 20202:02 SA(Xem: 7)
Gửi bởi : Che pham sinh hoc EM
Vai trò của chế phẩm sinh học EM trong nông nghiệp, xử lý môi trường
Chế phẩm sinh học EM có vai trò quan trọng trong việc thay thế các hóa chất, phân bón hóa học, thuốc BVTV, thuốc kháng sinh và các loại kích thích có tác động xấu đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.
- Đối với cây trồng:
EM có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (bao gồm cây lương thực, cây ăn quả, cây rau màu…) và mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Tác dụng chung đối với cây trồng thể hiện:
+ Kích thích sự nảy mầm, ra hoa, kết quả và làm chín (Đẩy mạnh quá trình đường hóa).
+ Cải thiện môi trường cơ giới lý hóa và VSV hóa trong đất, làm cho đất trở nên tơi xốp, phì nhiêu. Ngăn chặn sự phát sinh các mầm bệnh và côn trùng có hại trong đất, kìm hãm sự sinh sôi các mầm bệnh và côn trùng có hại.
+ Tăng cường công suất và khả năng quang hợp của cây trồng;
+ Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và nâng cao hiệu quả sử dụng các chất dinh dưỡng. Do đó tăng cường hiệu lực và sử dụng tiết kiệm phân bón hữu cơ.
+ Kéo dài được thời gian bảo quản, tăng chất lượng bảo quản các loại nông sản tươi sống, làm cho hoa trái tươi lâu.
Sử dụng chế phẩm EM đến một chừng mực nào đó đủ để VSV có ích tăng lên thành một quần thể thống trị, thì khả năng cư ngụ (tồn tại và phát triển) của chúng cũng tăng lên và hệ sinh thái VSV trong đất khi đó trở nên ổn định và rất cân bằng. Lúc đó các VSV loại cá biệt, đặc biệt là các VSV có hại không phát triển được dẫn đến khả năng nhiễm bệnh của đất và cây đươc kiểm soát.
Rễ cây trồng tiết ra các chất như Cacbonhydrat, Amino Axit và các axit hữu cơ, các enzym hoạt động. Các VSV có ích lợi dụng các chất này để phát triển. Trong chu trình này, các vi khuẩn cũng đồng thời bài tiết ra Amino Axit, Axit Nucleotic và nhiều Vitamin cũng như các loại Hoocmon cho cây trồng phát triển.
- Đối với vật nuôi:
EM có tác dụng đối với vật nuôi, bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các thủy sản, hải sản. Tác dụng chung đối với vật nuôi thể hiện:
+ Giúp phát triển hệ VSV tiêu hóa, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ các loại thức ăn. Đặc biệt EM còn tăng cường khả năng, kích thích sự phát triển của hệ VSV trong dạ cỏ của một số động vật nhai lại như trâu, bò, dê cừu…
+ Tăng sức khỏe cho vật nuôi, tăng sức đề kháng và khả năng chông chịu với bệnh tật với các điều kiện ngoại cảnh cho vật nuôi.
+ Làm cho gia súc, gia cầm mắn đẻ hơn;
+ Tăng chất lượng thịt, tăng năng suất chăn nuôi;
+ Làm tăng chất lượng phân bón cho cây trồng;
+ Tiêu diệt các VSV có hại. Làm giảm và làm mất mùi hôi thối, ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi. Vì vậy dùng chế phẩm EM hòa vào thức ăn hay nước uống hàng ngày đã pha và phun trực tiếp lên mình con vật như lợn, chó sẽ làm mất mùi hôi; phun trực tiếp vào bầu vú con cái, thì khi con bú sẽ tránh được nhiễm khuẩn
- Đối với môi trường:
Điều rất đặc biệt là: Các VSV hữu hiệu có trong chế phẩm EM có tác dụng tiêu diệt các VSV gây hôi thối trong môi trong môi trường, trong đường ruột các con gia súc, gia cầm và các nấm mốc gây ra H2S, SO2, NH3, CH4 bay hơi… Vì vậy đối với môi trường E.M có tác dụng:
+ Phun EM vào những nơi hôi thối như vào các đống rác thải, các cống, rãnh, các toalet, lên mình con vật có mùi hôi, vào chuồng trại chăn nuôi có tác dụng rõ rệt và hết sức nhanh chóng.
+ Đối với với các loại rác hữu cơ thì chỉ sau một ngày đã có thể hết mùi, sau đó thể tích đống rác sụt đi nhanh chóng và tốc độ mùn hóa diễn ra rất nhanh.
+ Phun EM vào kho tàng, nơi cất đựng các nông sản có tác dụng ngăn chặn được các quá trình gây thối, mốc.
+ Cho vật nuôi ăn và uống, làm giảm mùi hôi thối của phân thải ra. Dùng liên tục như vậy thì phân gia súc gia cầm không còn mùi hôi nữa lúc đó chuồng trại có ở gần nhà cũng không gây ảnh hưởng.
+ Giảm hẳn mật độ ruồi, ve, muỗi và các loại côn trùng bay.
+ Tương lai lâu dài của một nền nông nghiệp hữu cơ không dùng vô cơ và các chất hóa học độc hại, cơ sở của một nền nông nghiệp sạch, nông sản và thực phẩm sạch.
Thông tin liên hệ:
TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
• Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Thị Trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội
• Hotline: 0869.526.282
• Website: www.chephamsinhhocem.com
• Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/
• Email: chephamshem@gmail.com
trong-rau-huu-coem-u-co-trau-boimages1454606-3
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Vũ Thị Xuân
Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Thị Trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội
Điện thoại: 0869526282
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
SỰ KIỆN NỔI BẬT
15 Tháng Chín 2020
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
07 Tháng Sáu 2020
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd
18 Tháng Ba 2020
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
15 Tháng Giêng 2020
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019
04 Tháng Giêng 2020
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account