LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG TỪNG ĐỒNG - TĂNG TỈ LỆ CHỐT ĐƠN TỪ VIỆC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

AV Rao Vặt - ID: 113840
01 Tháng Tư 20215:27 SA(Xem: 29)
Gửi bởi : Azmedia
LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG TỪNG ĐỒNG - TĂNG TỈ LỆ CHỐT ĐƠN TỪ VIỆC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK
LÀM SAO ĐỂ TẬN DỤNG TỪNG ĐỒNG - TĂNG TỈ LỆ CHỐT ĐƠN TỪ VIỆC CHẠY QUẢNG CÁO FB??
Nhất là trong thời điểm mà chỉ chạy quảng cáo thôi đã khó, giá thầu lại càng đắt đỏ hiện nay??


Theo kinh nghiệm của mình bấy lâu nay thì khi chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng qua Fanpage sẽ có khách hàng mua hàng liền và có những khách hàng không mua

(có thể lúc đó họ chưa có nhu cầu, hoặc là chưa có niềm tin tưởng để mua ) những tệp khách hàng thế này bên mình luôn cố gắng kết nối thêm qua các kênh Facebook Profile, Zalo để chăm sóc bằng cách chia sẻ các giá trị để tương tác với khách hàng.

Bạn cho họ giá trị 1 lần, bạn kích cầu họ mua nhưng họ ko mua.... nhưng sau đó họ vẫn nhận giá trị của bạn tiếp... và cuối cùng khi phát sinh nhu cầu thì họ sẽ tìm bạn đầu tiên.

---------------------

DƯỚI ĐÂY LÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA MÌNH ĐÃ LÀM


Hình ảnh : Lớp Đào tạo Facebook Ads Thầy Quang
Khi chạy ads tiếp cận khách hàng thông thường bên mình sẽ chạy quảng cáo bán hàng trực tiếp và chạy quảng cáo thu phễu khách hàng (Tặng tài liệu quà tặng, để tăng độ nhận diện)

1. Chạy quảng cáo bán hàng trực tiếp
- Khách hàng gửi tin nhắn

- Khách hàng tương tác bài viết (Like, Comment)

a. Đối với khách hàng gửi tin nhắn
- Khách hàng kích vào gửi tin nhắn -> Tạo kịch bản chatbot Chăm sóc -> Gắn tag Khách hàng -> Nhân viên sale chốt đơn

b. Khách hàng tương tác với bài viết

- Khách hàng Comment: Tạo kịch bản Rep Comment tự động -> Ẩn CMT -> Inbox khách hàng -> Tạo chatbot chăm sóc -> Gắn tag khách hàng -> Nhân viên sale chốt đơn

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Khách hàng mua hàng và khách hàng không mua hàng

- Khách hàng mua hàng: Gắn tag -> Tạo chatbot tự động -> Cuối ngày gửi lời chào cảm ơn + Ưu đãi khi mua hàng đợt sau -> Sau 2-3 ngày gửi tin nhắn tự động hỏi tình hình sử dụng của khách hàng -> Mục đích để khách hàng không quên mình.

Ở đây mình có thể điều hướng khách vào Website bằng chatbot gắn Link các quà tặng -> Kéo về website -> Tăng traffic cho web -> khi khách hàng đọc bài trên website thì đồng thời họ sẽ xem các chuyên mục khách -> Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng mua hàng hơn.

- Khách hàng không mua hàng: Gắn tag -> Tạo chatbot tự động cuối ngày gửi lời cảm ơn -> Kèm các quà tặng, phiếu giảm giá khi mua hàng -> Sau 2-3 ngày gửi các tài liệu, các kiến thức cho tệp này (Quà tặng này tạo các nút kéo về Website để khách hàng nhận)

Đồng thời Tệp này sẽ kết nối thêm qua Facebook cá nhân, Zalo để chăm sóc: Vì đơn giản Facebook cá nhân tỉ lệ tương tác tốt hơn, dễ tạo niềm tin hơn và việc xuất hiện nhiều và tiếp cận khách hàng thường xuyên bằng các bài đăng như tài liệu, video sẽ tạo ấn tượng khách hàng hơn và khi họ phát sinh nhu cầu họ sẽ nhớ tới mình. (Cách này mình áp dụng và rất hiệu quả)

c. Khách hàng Like bài viết

- Đối với khách hàng Like bài viết: Mời họ like page, những đối tượng like bài viết thì không inbox được, nên sẽ chăm sóc bằng cách Kết nối tệp khách hàng này qua facebook cá nhân để chăm sóc.

---

2. Đối với quảng cáo tăng độ nhận diện thương hiệu
Mục đích của việc chạy quảng cáo này làm sao để có lượt tương tác các nhiều càng tốt để thu được lead khách hàng tiềm năng chăm sóc khách hàng sau này

Tạo các kịch bản -> Gắn chatbot -> Gửi tài liệu quà tặng -> Gắn tag- > Sau 2-3 ngày gửi tin nhắn chăm sóc lại -> Mục đích tương tác lại với khách hàng -> Kết nội tệp này qua facebook Profile chăm sóc lại.

Một khi họ đã kết nối với chúng ta, biết chúng ta là ai, nhận diện chúng ta là một người bán hàng uy tín, có thể tin tưởng, trao cho họ nhiều giá trị. Họ sẽ ghi nhớ chúng ta lần 1. Khi đó, càng lúc chúng ta càng phải khiến cho họ THẤY chúng ta nhiều hơn, càng thấy nhiều càng tốt bằng cách:

– Remarketing (tiếp thị lại)

– Xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi kênh

– Tương tác thường xuyên, liên tục với khách hàng

– Gom khách hàng về 1 mối (fanpage, group, website)

Khi họ đã thấy chúng ta thường xuyên, tương tác với chúng ta trong thời gian dài, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và “muốn tương tác” với chúng ta. Nếu họ cảm thấy phiền thì họ đã block chúng ta từ sớm rồi, nhưng người đã tương tác với chúng ta 4-5-10 lần ở tất cả các kênh là những người sẽ có xu hướng “muốn nhận thêm giá trị” mà chúng ta trao ra.

Tới bước này, chúng ta sẽ trao cho họ một “sản phẩm mồi” (bước đầu trong phễu) bằng các cách sau:

– Khuyến mãi

– Tặng quà (minigame)

– Dùng thử

– Offline, workshop, training

– Cho tặng (trao giá trị)

– Sản phẩm giá rẻ (sản phẩm mồi)


Khách hàng sau khi nhận một giá trị gì đó từ chúng ta, hoặc mua 1 sản phẩm giá rẻ thì họ đã có “hành động mua hàng”. Từ hành động mua hàng đó mình có “lý do” để tiếp cận họ, để chuyển đổi họ thành mộ khách hàng thực thụ (mua sản phẩm chính của chúng ta) và từ đó họ được liệt kê vào “khách hàng mua hàng”. Để kích thích khách hàng mua hàng thì chúng ta phải:

– Đăng bài bán hàng kích cầu

– Tư vấn khách hàng

– Liên hệ lại với những khách đã dùng thử

– Có quy trình tư vấn, quy trình chốt với các khách dùng thử

– Đăng các feedback KH, các Proof (bằng chứng)… tạo khao khát cho khách hàng

– ….

Ở bước này, chúng ta bằng mọi cách phải tác động tới những người trong list KHÁCH HÀNG không được để sót bất cứ khách hàng nào và quan trọng nhất là phải tạo ra “bước chuyển đổi” phù hợp với nhóm khách hàng (phân khúc khách hàng). VD: đối với sp phân khúc thấp thì bước chuyển đổi là giảm giá, khuyến mãi, mua 1 được 4, đồng giá…. Đối với sản phẩm tầm trung có thể là combo, mua hàng tặng quà, thêm giá trị…. Đối với sản phẩm cao cấp thì mua hàng tặng dịch vụ, cam kết gói bảo đảm…..

Trên đây là bài viết mình đọc được lâu lâu rồi ko nhớ nguồn nên up lại. Và tất nhiên để thu hút khách hàng, và giúp khách hàng dễ chốt đơn thì chúng ta cần xây dựng page uy tín trước khi chạy quảng cáo:

1 - Đăng bài page đều để khách nhìn vào có cái đánh giá và hình dung các mặt hàng mình bán.

2 - Seeding tăng like cmt, feeback cho các bài viết để tạo cảm giác page kd lâu rồi, uy tín, đông khách,sp tốt... và thêm 1 số các đánh giá cho page thì càng ok

AE có thể tham khảo kho tài liệu đã được tổng hợp tại group tại đây nhé:

https://www.facebook.com/quangmarketingonlineAZMedia

#chăm_sóc_fanpage_trọn_gói

#sáng_tạo_nội_dung_fanpage_hút_khách

#seeding_fanpage

Xem thêm chi tiết : Tại đây

Chúc mọi người có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng nhé !
2
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: azmedia
Địa chỉ: 47 Mai Am, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0968825068
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại
SỰ KIỆN NỔI BẬT
15 Tháng Chín 2020
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
07 Tháng Sáu 2020
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
18 Tháng Ba 2020
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
15 Tháng Giêng 2020
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019
04 Tháng Giêng 2020
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account