Cổng tam quan đá trong các công trình tâm linh

AV Rao Vặt - ID: 120762
22 Tháng Bảy 20219:56 SA(Xem: 23)
Gửi bởi : kienthuc chiase
Cổng tam quan đá trong các công trình tâm linh
Cổng tam quan đá trong các công trình tâm linh
Trong các công trình tâm linh, rất dễ dàng bắt gặp mẫu cổng đá, cổng tam quan đá. Mẫu cổng tam quan đá mang ý nghĩa gì? Phân loại và ứng dụng ra sao? Các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Kim Đô.
1. Cổng tam quan đá

Cổng tam quan là đặc trưng của kiến trúc tâm linh người Việt, với ba lối đi, thiết kế dựa theo lối kiến trúc xưa.
Cổng tam quan gồm 2 loại là cổng tam quan có gác và cổng tam quan tứ trụ.
Cổng tam quan có gác thiết kế với một tầng hoặc hai tầng hoặc gác nhỏ phía trên.
Cổng tam quan tứ trụ có 4 cột trụ, 2 cột trụ ở giữa cao còn 2 cột trụ hai bên thấp, chia 3 lối đi, nối bốn cột trụ là xà ngang được chạm khắc tên địa điểm.
Số 3 dựa theo thuyết Tam Tài của người Việt, công trình tiêu biểu cho kiến trúc tam quan là cổng tam quan ở Văn Miếu Quốc Tử Giám tại Hà Nội và Huế.
2. Ý nghĩa của cổng đá, cổng tam quan theo Phật Giáo
Cổng tam quan theo tâm linh là ba cách nhìn của Phật giáo. Bao gồm “hữu quan”, “trung quan” và “không quan”. “hữu quan” là cái sắc (giả). “Trung quan” là sự trung dung của sắc và không. “Không quan” tượng trưng cho cái không là vô thường.
Cổng tam quan là cổng dành cho tam bảo. Theo quan điểm của Thiền tông là “tam giải thoát môn” gồm 3 cửa, vô Không, Vô tác, Vô tướng. Là 3 cửa bước vào cõi Niết Bàn. Con người hiểu được ba cửa này sẽ thoát khỏi sân si, oán hận, đau khổ. Sẽ có được bình yên, an lạc trong tâm hồn. Nước không theo Phật giáo Thiền tông lối vào chùa, đền thường không có cổng tam quan.
Cổng tam quan gồm những công trình nào
Cổng làng, cổng tam quan bằng đá
Cổng đền bằng đá
Cổng đình chùa bằng đá
Cổng đá nhà thờ họ
Cổng đá khu lăng mộ
Cổng đá 2 cột
Cổng đá 4 cột.
3. Địa chỉ mua cổng tam quan bằng đá

Trên đây là những thông tin về cột đá, cổng tam quan bằng đá. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ nắm được ý nghĩa của cổng đá trong tâm linh người Việt. Nếu các bạn có bất cứ nhu cầu nào về các công trình tâm linh bằng đá, các mẫu cổng đá, cổng tam quan bằng đá. Hoặc tìm hiểu thông tin về kiến trúc lăng mộ của người Việt. Quý khách vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Kim Đô, hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.
Cơ sở sản xuất Đá mỹ nghệ Kim Đô
Địa chỉ: Làng nghề đá mỹ nghệ - Ninh Vân -
Hoa Lư - Ninh Bình
Điện thoại: 0982.030.070
Gmail: damynghekimdo@gmail.com
Facebook: Đá mỹ nghệ Kim Đô
Zalo: 0982030070
Web: https://damynghekimdo.com/
cot-da
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Đá Mỹ Nghê Kim Đô
Địa chỉ: Ninh Bình
Điện thoại: 0982030070
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại
SỰ KIỆN NỔI BẬT
06 Tháng Sáu 2021
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
15 Tháng Chín 2020
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
07 Tháng Sáu 2020
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
18 Tháng Ba 2020
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
15 Tháng Giêng 2020
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account