Xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng trên sóng truyền hình

AV Rao Vặt - ID: 124696
13 Tháng Mười 202112:53 SA(Xem: 10)
Gửi bởi : CaoMedia_07
Xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng trên sóng truyền hình
Xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng trên sóng truyền hình
Thực phẩm chức năng có lẽ không còn lạ lẫm đối với chúng ta hiện nay; từ sản phẩm trong nước cho tới các sản phẩm nhập khẩu. Vì quá đa dạng mẫu mã nên kinh doanh thực phẩm chức năng không hề đơn giản, ngoài việc làm các thủ tục, giấy tờ để sản phẩm được buôn bán hợp pháp trên thị trường thì doanh nghiệp còn cần đưa thông tin sản phẩm tới người tiêu dùng. Vậy để có thể đưa đến khách hàng sớm nhất về thông tin cũng như chức năng của sản phẩm doanh nghiệp cần làm gì? C.A.O Media sẽ hướng dẫn doanh nghiệp xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng trên sóng truyền hình.

Yêu cầu chung
Yêu cầu về thời lượng quảng cáo
10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng; trừ thời lượng quảng cáo trên kênh; chương trình chuyên quảng cáo.
Có những dấu hiệu cần thiết để phân biệt nội dung quảng cáo với các nội dung khác.
Thời lượng quảng cáo trên kênh truyền hình trả tiền không vượt quá 5% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ kênh, chương trình chuyên quảng cáo.
Yêu cầu về việc phát sóng quảng cáo trong các chương trình
Không được phát sóng trong các chương trình thời sự hay các chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.
Yêu cầu về hình thức quảng cáo sản phẩm
Khi thể hiện sản phẩm quảng cáo kèm theo nội dung thông tin chính; bằng hình thức chạy chữ ;hoặc một chuỗi hình ảnh chuyển động; thì sản phẩm quảng cáo phải được thể hiện sát phía dưới màn hình; không quá 10% chiều cao màn hình; và không được làm ảnh hưởng tới nội dung chính trong chương trình.
Yêu cầu về nội dung quảng cáo
Nội dung quảng cáo phải đảm bảo tính trung thực; chính xác, rõ ràng; không gây thiệt hại cho người kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo.
Việc quảng cáo những sản phẩm, hàng hóa đặc biệt; Chính phủ có những yêu cầu riêng biệt nên các doanh nghiệp khi muốn xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình cần lưu ý.
Điều kiện xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng
Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá; dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Quảng cáo cho các loại sản phẩm; hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó; phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu; hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.
Đối với những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện khác theo quy định của luật quảng cáo.

Mẫu giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng (Ảnh C.A.O)

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng
Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo.
Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh dịch vụ quảng cáo; Đối với doanh nghiệp, cá nhân tự nhận quảng cáo cần chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành, nghề, hàng hóa.
Bản sao giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng.
Mẫu sản phẩm quảng cáo thể hiện rõ màu sắc; kích thước và có đóng dấu của đơn vị đứng tên; đề nghị cấp phép.
Văn bản thỏa thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo; trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện quảng cáo.
Với những trường hợp cụ thể khác, cần chuẩn bị các giấy tờ khác theo quy định của luật quảng cáo.
Hồ sơ khách hàng cung cấp để xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng
Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Bản sao giấy tờ chứng mình về tính hợp pháp của sản phẩm được lưu hành tại Việt Nam (Bản công bố phù hợp quy định àn toàn thực phẩm/ Bản công bố hợp quy/ Phiếu công bố mỹ phẩm…).
Tài liệu khóa học khác chứng minh nếu nội dung quảng cáo không có trong các Giấy tờ hợp lệ lưu hành tại Việt Nam.
CD ghi nội dung quảng cáo.
Kịch bản quảng cáo.
Mẫu sản phẩm quảng cáo.
C.A.O Media thực hiện xin giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng theo đúng quy định của Bộ y tế, doanh nghiệp không tốn thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ hay đi lại tại cơ quan chức năng. Gọi C.A.O qua hotline 0903.145.178 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: CAO C.A.O
Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0903145178
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại
SỰ KIỆN NỔI BẬT
06 Tháng Sáu 2021
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
15 Tháng Chín 2020
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
07 Tháng Sáu 2020
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
18 Tháng Ba 2020
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
15 Tháng Giêng 2020
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account