Lắp hệ thống chiếu sáng phòng thí nghiệm|0972 040 898

AV Rao Vặt - ID: 134435
13 Tháng Năm 20228:02 CH(Xem: 17)
Gửi bởi : Anh Tuấn
Lắp hệ thống chiếu sáng phòng thí nghiệm|0972 040 898
BÁO GIÁ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG PHÒNG THÍ NGHIỆM | 0972 040 898 MR.TUẤN

Phòng sạch được biết đến là một công trình mới đòi hỏi tính chính xác cao, cần đảm bảo nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, lưu lượng gió và chiếu sáng. Vấn đề chiếu sáng là một vấn đề quan trọng đặc biệt là một môi trường đặc thù như phòng sạch phòng thí nghiệm. Bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu xem có những loại ánh sáng nào được dùng trong phòng thí nghiệm? Và một số lưu ý chiếu sáng trong phòng thí nghiệm?

Các loại ánh sáng phổ biến trong phòng thí nghiệm
Chiếu sáng halogen
Bóng đèn halogen có dây tóc vonfram tương tự như bóng đèn sợi đốt, nhưng chứa đầy khí halogen. Khi bóng đèn sáng, vonfram từ dây tóc bay hơi thành khí từ đó làm sáng bóng đèn.

Sau đó khí halogen mang các hạt vonfram đã bay hơi trở lại dây tóc, nơi chúng được lắng đọng lại. Điều này tạo điều kiện sử dụng năng lượng thấp hơn cho bóng đèn.

Các tính năng chính:
Nhiều bóng đèn halogen tiết kiệm điện hơn 10-20% so với bóng đèn sợi đốt
Bóng đèn Halogen chiếu sáng ngay lập tức, không bị chậm trễ
Hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng
Tạo ra ánh sáng trắng, rõ ràng và sắc nét
Ứng dụng
Loại bóng đèn chiếu sáng halogen thường được sử dụng trong các văn phòng tiêu chuẩn, phòng ngủ, phòng chiếu sáng dành cho gia đình. Đối với phòng thí nghiệm bóng đèn chiếu sáng này thường được sử dụng với kính hiển vi. Tuy nhiên loại chiếu sáng này thường tỏa ra rất nhiều nhiệt dư thừa và có thể khiến mẫu vật bị phân hủy nhanh hơn. Vì thế khi sử dụng bạn cần một bộ lọc chắn nhiệt để ngăn chặn điều này.

Điốt phát sáng
Đèn LED là nguồn ánh sáng được tạo ra nhờ sự chuyển động của các electron thông qua vật liệu bán dẫn.

Các tính năng chính:
Sử dụng năng lượng ít hơn đến 75% so với sợi đốt
Tuổi thọ có thể kéo dài hơn tới 25 lần so với đèn sợi đốt, đèn halogen và lâu hơn đến ba lần so với hầu hết các đèn huỳnh quang compact
Được chiếu sáng ngay lập tức khi bắt đầu khởi động
Mát hơn khi chạm vào so với các giống khác
Sinh ra nhiệt lượng ít hơn so với các loại như đèn sợi đốt hay đèn halogen
Vì là dạng đèn LED nên không có dây tóc để đứt vì thế nó chắc chắn hơn nhiều
Các chip LED khác nhau cho phép chiếu sáng ở mọi nơi dù đó là những khu vực chật hẹp.
Ứng dụng
Do tuổi thọ cao và độ sáng không giảm theo thời gian, đèn LED rất hữu ích cho các thí nghiệm kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần. Chúng cũng an toàn hơn nhiều so với các loại chiếu sáng khác. Ánh sáng phát ra từ đèn LED sẽ không gây khó chịu hoặc tổn hại cho mắt và chúng không mang bất kỳ nguy cơ giải phóng hóa chất độc hại nào, giúp ánh sáng này trở thành nguồn sáng an toàn nhất.

Vì những tính năng như trên nên đèn LED được coi là phù hợp nhất với các phòng thí nghiệm giải phẫu bệnh. Phòng thí nghiệm giải phẫu bệnh liên quan đến công việc rất nhạy cảm, không có chỗ cho sai sót. Đèn LED chiếu sáng công việc theo cách nâng cao năng suất, năng lượng và mức độ tỉnh táo của nhân viên trong những loại môi trường phòng thí nghiệm này.

Đèn huỳnh quang compact (CFL)
CFL chứa khí thủy ngân tạo ra tia cực tím (UV) không nhìn thấy được khi khí tiếp xúc với điện. Khi ánh sáng UV tiếp xúc với lớp phủ trắng bên trong bóng đèn, nó sẽ trở thành ánh sáng nhìn thấy được.

Các tính năng chính:
Tuổi thọ lâu hơn từ tám đến mười lần so với bóng đèn sợi đốt
Sử dụng năng lượng ít hơn 75% so với bóng đèn sợi đốt
Có thể phù hợp với hầu hết các thiết bị chiếu sáng
Ứng dụng
Nếu các thiết bị chiếu sáng của bạn thường xuyên được bật tắt trong khoảng thời gian ngắn thì bạn không nên sử dụng loại ánh sáng này. Việc bật tắt như vậy sẽ khiến tuổi thọ của các thiết bị chiếu sáng này giảm đáng kể. Khi đó thì chi phí sử dụng và thay thế sẽ tăng lên.

Khi sử dụng loại ánh sáng này trong kính hiển vi, thì bắt buộc bạn phải sử dụng bộ lọc UV. Điều này là do tia UV được tạo ra bởi CFL có thể gây hại cho mắt người.Một số lưu ý khi chiếu sáng trong phòng thí nghiệm
Cho dù bạn sử dụng ánh sáng nào trong phòng thí nghiệm của mình, điều quan trọng là phải xem xét các nguyên tắc chiếu sáng chung và các phương pháp tốt nhất trong thiết kế phòng thí nghiệm của bạn. Sau đây là một số lưu ý để sử dụng ánh sáng trong phòng thí nghiệm một cách tốt nhất:

Tránh bóng tối bằng cách giảm ánh sáng chung
Ánh sáng chung là nguồn chiếu sáng chính trong phòng thí nghiệm của bạn và thường được đặt trên cao. Vì thế bạn nên sử dụng những thiết bị âm tường trên trần nhà để tránh những góc tối mà những thiết bị này có thể gây ra . Và việc sử dụng các thiết bị âm tường cũng giúp bạn dễ dàng làm sạch hơn!

Tập trung quang thông của bạn
Trong chiếu sáng phòng thí nghiệm, đầu ra quang thông về cơ bản nên được tập trung vào nơi mà bạn đang thực hiện một thí nghiệm nào đó.

Nguyên tắc chung: chọn công suất quang thông cho ánh sáng này luôn cao hơn một chút so với công suất chiếu sáng thông thường.

Chọn đồ đạc kín hơi
Một số phòng thí nghiệm làm việc với khí và hóa chất, do đó có thể cần lắp đặt các thiết bị làm kín hơi. Các thiết bị cố định này ngăn không cho khí, hơi và hơi ẩm làm hỏng thiết bị cố định. Vì một số thiết bị cố định có thể hoạt động sai hoặc thậm chí bị vỡ khi có khí hoặc nhiệt độ cao, nên các thiết bị kín hơi rất đáng để sử dụng.

Chọn bóng đèn chống vỡ
Bóng đèn chống vỡ là một thiết bị cần thiết vì những lý do tương tự. Ngay cả khi chúng bị vỡ, chúng sẽ không làm thủy tinh bay khắp nơi. Trong bối cảnh phòng thí nghiệm, nơi các thiết bị bên trong phòng có thể thay đổi kết quả của một thử nghiệm và có thể phải bắt đầu lại từ đầu thì bóng đèn chống vỡ là một sự cân nhắc.

Giữ nhiệt độ màu nhất quán
Nhiệt độ màu cũng cần được xem xét trong phòng thí nghiệm. Việc chọn nhiệt độ mát hơn so với nhiệt độ ấm hơn đảm bảo hiển thị màu phù hợp cho những gì đang được nghiên cứu. Nhưng bạn cũng có thể giữ cho nhiệt độ màu của ánh sáng chung và chiếu sáng công việc nhất quán trong toàn bộ không gian. Nếu những loại ánh sáng này khác nhau quá nhiều, thì nó có thể gây khó chịu cho mắt.

CLEANROOM VIỆT NAM

Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
tuan@cleanroomvietnam.vn
0972 040 898
avatar-he-thong-chieu-sang-phong-sach
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Anh Tuấn
Địa chỉ: quận Bình Thạnh
Điện thoại: 0937060277
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại
SỰ KIỆN NỔI BẬT
21 Tháng Tư 2022
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
20 Tháng Ba 2022
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
12 Tháng Mười Hai 2021
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
07 Tháng Mười Hai 2021
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
07 Tháng Mười Hai 2021
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account