Giải Pháp Thu Thập Dữ Liệu Cho Các Nhà Bán Lẻ

AV Rao Vặt - ID: 64809
01 Tháng Mười Một 201810:02 CH(Xem: 22)
Gửi bởi : Minh Thư Nguyễn
Giải Pháp Thu Thập Dữ Liệu Cho Các Nhà Bán Lẻ
Giới Thiệu

Trong thời kỳ phát triển rất nhanh của thị trường bán lẻ như hiện nay,việc thu thập được dữ liệu bán hàng, tổng hợp nhu cầu của khách hàng đối với các mặt hàng hay đối với khu vực bán hàng là một trong những lợi thế vô cùng to lớn đối với từng nhà bán lẻ, đặc biệt là cửa hàng bách hóa, siêu thị hay các trung tâm thương mại.

Có khá nhiều phương pháp kinh doanh đã được áp dụng để thu thập dữ liệu và đánh giá nhu cầu của khách hàng hiện nay như là: khảo sát người dùng ngẫu nhiên, phát tờ rơi, đánh giá báo cáo kết quả bán hàng của mỗi cửa hàng,... tuy nhiên giải pháp thu thập dữ liệu trực tiếp ngay khi bán hàng sẽ cho kết quá đánh giá chính xác hơn quản lý biểu đồ kết quả theo thời gian thực.

Hiện nay, các thiết bị quét mã vạch không dây di động đã thay thế việc thu thập dữ liệu bằng tay truyền thống như ghi trên giấy hay trên tablet, smartphone, v.v… Thiết bị quét mã vạch sẽ lưu lại theo thời gian thực thông tin của sản phẩm khi khách hàng lấy mua sản phẩm khỏi quầy hàng bằng cách dùng thiết bị quét mã vạch quét vào mã của sản phẩm đó. Các thiết bị này đẩy nhanh quá trình thu thập dữ liệu, giảm thiểu sai sót liên quan đến việc xử lý dữ liệu bằng tay theo cách thông thường, nâng cao hiệu quả lao động trong một tổ chức và nâng cao chất lượng, mức độ tin cậy về tài nguyên thông tin mà công ty đang sử dụng. Dòng sản phẩm Data collection của OPTICON như dòng PX-20, OPN(OPN-2006, OPN-3002,OPN-4000...) được tích hợp tính năng quét mã vạch, sử dụng công nghệ Bluetooth & Storage (lưu trữ dữ liệu offline) cung cấp một giải pháp xử lý theo thời gian thực và nâng cao được hiệu quả công việc.

OPN-4000i/n PX-20 OPN-3002i/n

Các Khó Khăn
Những phương pháp thu thập thông tin truyền thống như hiện nay không đem lại hiểu quả cao dẫn đến tình trạng sai sót dữ liệu, mất dữ liệu, tốn nhiều thời gian cho việc lấy thông tin.
Không tối ưu hóa được công việc lấy thông tin sản phẩm theo cách truyền thống khi có nhiều khách hàng mua sản phẩm cùng một lúc.
Không nắm rõ được hành vi mua sắm của người tiêu dùng.
Không quản lý được doanh số bán hàng của từng nhân viên sales tại quầy.
Không quản lý được hàng tồn kho, hàng bán của từng cửa hàng, từng khu vực.
Phân bổ nhân viên theo thời gian bán hàng trong ngày/tháng không hợp lý.


Giải Pháp Máy Quét Opticon
Khi công việc thu thập thông tin đang trở thành vấn đề khó khăn cho các doanh nghiệp, thì OPTICON đã phát triển công nghệ Storage cho các thiết bị quét mã vạch của mình. Công nghệ này không cần bất kì kết nối mạng hay với một thiết bị di động nào qua Bluetooth để lưu trữ thu thập thông tin. Với công nghệ Storage thiết bị có thể nhanh chóng ghi nhận chính xác các thông tin theo thời gian thực. Công nghệ này được xem như là một cầu nối hoàn hảo giữa các thiết bị quét mã vạch cầm tay (các sản phẩm của OPTICON) và hệ thống doanh nghiệp.
Giải pháp thu thập dữ liệu bằng máy quét mã vạch của Opticon:
+ Mỗi nhân viên bán hàng tại từng khu vực trong cửa hàng hay siêu thị sẽ được cung cấp một máy quét mã vạch.+ Mỗi khi có khách hàng đến xem và lựa chọn sản phẩm đó cho giỏ hàng của họ. Nhân viên dùng máy quét để quét mã vạch sản phẩm đó để lưu lại sản phẩm đã bán+ Máy quét sẽ tự động lưu trữ thông tin thu thập vào bộ nhớ như: Mã sản phẩm được bán, mã nhân viên bán hàng, thời gian bán hàng, khu vực bán hàng.

+ Sau mỗi ca/ngày làm việc, nhân viên sẽ kết nối máy quét mã vạch OPTICON với phần mềm xử lý trên thiết bị máy chủ (điện thoại, tablet, máy tính,..) để gửi thông tin dữ liệu đã thu thập được tới phần mềm.

Với các thông tin thu thập được, phần mềm xử lý sẽ đánh giá được các kết quả như:
+ Số lượng mỗi nhân viên bán hàng tư vấn bán hàng thành công, từ đó đánh giá được năng suất của từng nhân viên.

+ Doanh số tổng của một khu vực, nhóm hàng. Ví dụ trong một siêu thị, nhà bán hàng (một đơn vị phân phối sản phẩm như Unilerver, Procter & Gamble,...) sẽ biết được doanh số của mặt hàng mình khi đối chiếu song song giữa dữ liệu thu thập được và dữ liệu báo cáo từ cửa hàng hay siêu thị.

+ Đánh giá được nhu cầu của khách hàng: mặt hàng nào nhiều người sử dụng, khu vực (địa điểm) nào có lượng khách hàng lớn, khu vực nào không hiệu quả,... từ đó sẽ phân tích được chiến lược bán hàng phù hợp, chiến lược phân phối, dự trữ hàng hóa cho từng cửa hàng một cách hợp lý nhất,....Lợi Ích
Phần mềm tổng sẽ xử lý dữ liệu mà các nhân viên cung cấp và đưa ra kết quả. Từ đó sẽ quản lý được doanh số bán hàng của từng nhân viên sales cũng như doanh số tổng của một quầy hàng được ghi nhận.
Bên cạnh đó sẽ giúp doanh nghiệp dự đoán được hàng tồn kho, hàng bán ra của từng cửa hàng, từng khu vực. Người quản lý sẽ đưa ra dự đoán cho chiến lược nhập hàng hiệu quả và phân bổ nhân viên hợp lý.


Tổng Kết
Giải pháp này đã được Opticon triển khai ở một số các cửa hàng siêu thị như: Coopmart, BigC, v.v… đã khắc phục được những khó khăn về sai sót - mất dữ liệu, không có được dữ liệu bán hàng lâu nay các nhà bán lẻ phải suy nghĩ. Giải pháp thu thập dữ liệu bằng thiết bị quét mã vạch từ OPTICON đã đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho các doanh nghiệp sau một thời gian triển khai thí điểm.
2c640fa41e99fec7a788
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Minh Thư
Địa chỉ: 30
Điện thoại: 01286490544
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
15 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
15 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
SỰ KIỆN NỔI BẬT
17 Tháng Mười Một 2018
Tôi có một thói quen rất bình dân, là rất mực ưa thích những gì gọi là bình dân. Chính vì như thế, tiếng Việt tôi sử dụng thường là bình dân, không có gì cầu kỳ, kiểu cọ, chẳng hề sang chảnh ngữ ngôn cách điệu gì cả. Nói cách khác, chữ tôi dùng rất mực nhà quê, ưa theo đám đông quần chúng.
17 Tháng Mười Một 2018
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
17 Tháng Mười Một 2018
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
17 Tháng Mười Một 2018
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
17 Tháng Mười Một 2018
LONDON - Tình hình thực tế đối diện Thủ Tướng Theresa May là cực kỳ khó khăn trong khi hơn 20 dân biểu hô hào biểu quyết bất tín nhiệm lãnh đạo hành pháp.
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account