Thủ tục công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu

AV Rao Vặt - ID: 65235
07 Tháng Mười Một 201811:10 CH(Xem: 17)
Gửi bởi : CAO Media
Thủ tục công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu
Thủ tục công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định rõ những nhóm sản phẩm cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; trước khi đưa ra lưu hành hay tiêu thụ trên thị trường. Thì nguyên liệu trà sữa nhập khẩu cũng nằm trong nhóm bắt buộc phải thực hiện công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài tính bắt buộc của pháp luật; thì những sản phẩm đã thực hiện thủ tục công bố cũng trở nên đáng tin cậy và nổi bật; có lợi thế to lớn trước những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Là món ăn được du nhập về Việt Nam; trà sữa trân châu đã nhanh chóng trở thành một loại đồ uống “ruột” của giới trẻ. Khắp phố phường đều có hàng trà sữa trưng biển. Hiệu nào cũng đông khách; đặc biệt là những ngày hè nắng nóng. Cùng với chất lượng thì giá cả là một trong những yếu tố quyết định sức mua hàng của giới trẻ; vì vậy không ít đơn vị và cơ sở dùng phẩm màu hoặc hóa chất để tăng thêm lợi nhuận và giảm giá thành sản phẩm. Do vậy việc công bố chất lượng sản phẩm nguyên liệu trà sữa hết sức cần thiết trong việc khẳng định thương hiệu của mình trên trường đua các thương hiệu trà sữa hiện nay.

Trình tự, thủ tục công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu
Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;
Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;
Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.

Quy định xử phạt đối kinh doanh trà sữa kém chất lượng ?
Căn cứ theo khoản 1, điều 6 Luật An toàn Thực phẩm 2010: Tổ chức, cá nhân sản xuất; kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất; mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
Như vậy, các tổ chức, cá nhân sản xuất; kinh doanh mặt hàng trà sữa kém chất lượng (không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,…) có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độc; tính chất vi phạm.
Đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc; xuất xứ hoặc không có giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định để sản cấp theo quy định để sản xuất; chế biến thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng (quy định cụ thể tại khoản 5, điều 5 Nghị định 178/2013/NĐ-CP).
Đối với hành vi sử dụng các chất phụ gia thực phẩm; hỗ trợ thực phẩm trái với quy định của pháp luật; ( sử dụng các loại bột pha trà sữa, chất tạo ngọt,… trong trà sữa) sẽ bị xử phạt hành chính theo từng mức từ 3.000.000 đ đến 100.000.000 đ tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc ;được quy định cụ thể tại điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP.

Hồ sơ công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu
Bản tự công bố chất lượng sản phẩm theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề.
Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (nếu khách hàng chưa thực hiện C.A.O sẽ tiến hành giúp).
Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS (đối với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài)

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu
C.A.O Media thực hiện trọn gói công bố chất lượng nguyên liệu trà sữa nhập khẩu chỉ với 10 ngày làm việc; bao gồm thời gian và chi phí kiểm nghiệm sản phẩm. Gọi C.A.O 0908 024 161 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!
cong-bo-nguyen-lieu-tra-sua-1-cong-bo-nguyen-lieu-tra-sua
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Nguyễn Nhi
Địa chỉ: 30 nguyễn tuân, phường 3, gò vấp, tp.hcm
Điện thoại: 0908024161
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
15 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
15 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019
SỰ KIỆN NỔI BẬT
17 Tháng Mười Một 2018
Tôi có một thói quen rất bình dân, là rất mực ưa thích những gì gọi là bình dân. Chính vì như thế, tiếng Việt tôi sử dụng thường là bình dân, không có gì cầu kỳ, kiểu cọ, chẳng hề sang chảnh ngữ ngôn cách điệu gì cả. Nói cách khác, chữ tôi dùng rất mực nhà quê, ưa theo đám đông quần chúng.
17 Tháng Mười Một 2018
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
17 Tháng Mười Một 2018
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
17 Tháng Mười Một 2018
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
17 Tháng Mười Một 2018
LONDON - Tình hình thực tế đối diện Thủ Tướng Theresa May là cực kỳ khó khăn trong khi hơn 20 dân biểu hô hào biểu quyết bất tín nhiệm lãnh đạo hành pháp.
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account