Ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện nghề dẫn đầu xu thế trong thời buổi 4.0

AV Rao Vặt - ID: 104226
05 Tháng Mười 202011:16 CH(Xem: 14)
Gửi bởi : Trung cấp Việt Giao
Ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện nghề dẫn đầu xu thế trong thời buổi 4.0
Ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện nghề dẫn đầu xu thế trong thời buổi 4.0
Sự chuyển đổi cơ cấu ngành từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ trong thời đại 4.0 là điều hiển nhiên. Một trong những ngành được dự đoán dẫn đầu trong xu thế này đó chính là ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.
Ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện chiếm tỷ trọng GDP cao
Ở các nước phát triển, ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện chiếm đến 70% GDP, trên 50% tại các nước đang phát triển. Riêng tại Việt Nam, ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện chiếm khoảng 35% GDP. Đây được xem là ngành công nghiệp hiện đại, luôn có sự đổi mới nhờ sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật đang phát triển từng ngày.
Ngành công nghiệp giải trí tại khu vực Châu Á đang trong giai đoạn "hoàng kim". Có rất nhiều khu vui chơi giải trí quy mô lớn thu hút nhiều lượt khách tham quan như Disneyland (Hồng Kông), Sunway Lagoon (Malaysia), Everland (Hàn Quốc),…xuất hiện.
Trong thời đại 4.0, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đòi hỏi nguồn nhân lực lớn cùng với trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản. Đây cũng được xem là nhóm ngành có cơ cấu lao động chuyển dịch mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và trên thế giới.
Sự cần thiết của ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện trong thời đại 4.0
Không khó để thấy, với sự phát triển như vũ bão trong thời đại 4.0, ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện đang dần khẳng định vị thế và tầm quan trọng của. Xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng dịch vụ giải trí, tổ chức sự kiện luôn được ưu tiên tại các đơn vị, tổ chức, thậm chí cá nhân.
Để đáp ứng sự phát triển đó, ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện cần một số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong ngành. Hiện nay tại Việt Nam đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản phục vụ cho công việc.
Đa số các chương trình gameshow, giải trí nào cũng đều mua bản quyền từ nước ngoài, đội ngũ sáng tạo, sản xuất, quản lý,… vẫn còn hạn chế và làm thời vụ là chủ yếu. Sự cần thiết về chuyển dịch cơ cấu ngành, cơ cấu lao động từ nhóm ngành nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ và cụ thể là ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện thực sự quan trọng trong thời đại 4.0.
Chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành
Việc thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong ngành đòi hỏi việc bổ sung nguồn nhân lực trong thời gian đến cho ngành này là tất yếu. Muốn vậy, những cơ sở đào tạo chuyên ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện cần hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình.
Tuy nhiên, có một thực tế rằng hiện nay có khá ít trường đào tạo về chuyên ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện. Nhiều sinh viên muốn theo học nhưng đắn đo, băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào để đặt niềm tin.
Thấu hiểu được điều đó, trường Trung cấp Việt Giao đã đưa ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện vào giảng dạy. Những sinh viên học tập trong môi trường này được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn nghiệp vụ cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết khác để phục vụ công việc.Tốt nghiệp chương trình học ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện, học viên sẽ nắm vững được những kiến thức và kỹ năng đạt được:
Phân tích vai trò, tác động của ngành dịch vụ giải trí đến các hoạt động đời sống, du lịch của con người.
Phân tích được các nội dung liên quan đến quản trị, quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.
Tổng hợp, khái quát được kiến thức liên quan đến chuyên ngành quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.
Với chương trình đào tạo đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, thời gian học nhanh, hơn 70% giờ học thực hành,..sinh viên trường Trung cấp Việt Giao tự tin tiếp nhận công việc sau khi ra trường. Tiếp tục phát huy sứ mệnh của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trường Trung cấp Việt Giao thông báo xét tuyển trung cấp quản trị dịch vụ và tổ chức sự kiện năm 2020.

Thời gian xét tuyển: Liên tục trong năm

Thời gian học: 1,5 - 2 năm/tùy từng đối tượng

Điều kiện xét tuyển:
• Thí sinh đã hoàn thành bậc THCS, THPT, BTVH, sinh viên hoặc người đi làm muốn có thêm văn bằng 2.

Mọi nhu cầu và thắc mắc, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với Trường Trung cấp Việt Giao qua địa chỉ:

Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10,TP.HCM; Website: vietgiao.edu.vn
Điện thoại: 0925357357 - 0979668868 - 0817777785.
89932394-864388064006105-5750964954555482112-n
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Trung Cấp Việt Giao
Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP. HCM
Điện thoại: 0979668868
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
SỰ KIỆN NỔI BẬT
15 Tháng Chín 2020
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
07 Tháng Sáu 2020
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
18 Tháng Ba 2020
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
15 Tháng Giêng 2020
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019
04 Tháng Giêng 2020
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account