Gửi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM

Quá trình niềng răng được diễn ra như nào ?

AV Rao Vặt - ID: 150939
13 Tháng Ba 202312:55 SA(Xem: 25)
Gửi bởi : Nha Khoa AB
Quá trình niềng răng được diễn ra như nào ?
Quá trình niềng răng với mắc cài tại Thế Giới Nha Khoa AB

Bước 1: Khách hàng đến thăm khám và được tư vấn tình trạng răng
Việc thăm khám là bước đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng, điều đó quyết định đến quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ. Khách hàng tiến hành chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm, kiểm tra mức độ sai lệch của răng. Từ đó những dữ liệu được tổng hợp trên, là cơ sở để bác sĩ có thể đưa ra đánh giá chính xác tình hình răng miệng của khách hàng. Đồng thời, có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất, thời gian và chi phí cụ thể cho khách hàng biết.

Như trường hợp, thông qua quá trình quan sát và biểu hiện bên ngoài bằng mắt thường. Bạn có thể biết được mình có bị hô không ? Tuy nhiên, việc chụp phim x-quang có thể cho bạn kết quả chính xác hơn. Răng bạn bị hô là do răng, mức độ hô là bao nhiêu, có thể cải thiện được bao nhiêu, có răng khôn hay răng mọc ngầm hay không,…

Bước 2: Quá trình điều trị tổng quát
Tiếp theo là quá trình điều trị tổng quát cho răng bạn. Trước khi thực hiện quá trình niềng răng bạn cần phải có một hàm răng khỏe mạnh. Bởi vì, một hàm răng khỏe mạnh để dễ dàng chịu được lực kéo khi điều chỉnh răng. Vì thế, cần phải điều trị tổng quát các bệnh lý trước khi niềng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha, viêm tủy,…

Nếu các bệnh lý này không được điều trị ổn định. Thì trong quá trình niềng răng có thể dẫn đến việc bạn bị đau nhức. Điều đó không phải do bạn đeo mắc cài mà do diễn biến của bệnh lý dẫn đến quá trình đau nhức, sưng, viêm,…Trong trường hợp, các bệnh lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thì bác sĩ có thể tạm dừng quá trình niềng răng của bạn, để ưu tiên tiến trình điều trị tổng quát. Đảm bảo các bệnh lý không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng

Bước 3: Tiến hành gắn khí cụ niềng răng
Sau khi điều trị xong các bệnh lý trong quá trình điều trị tổng quát. Bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn khí cụ niềng răng cần đeo phù hợp đối với các loại niềng răng mắc cài. Ví dụ trong trường hợp hàm bị hẹp, bác sĩ có thể chỉ định các khí cụ nới rộng cung hàm và đeo nong hàm, gắn khâu, thun tách kẽ,…

Bước 4: Gắn mắc cài vào răng
Đây là bước quan trọng, giai đoạn chính thức vào quá trình niềng răng. Những chiếc mắc cài được gắn và được cố định trên thân răng, dây cung nằm trên các rãnh mắc cài. Có nhiệm vụ là tạo ra lực để nắn chỉnh răng từ từ, đúng theo kế hoạch điều trị đã được đề ra.

Bước 5: Khách hàng tái khám định kỳ (di chuyển răng)
Quá trình niềng răng trải qua quá trình chỉnh răng từ từ. Nên bạn cần đế tái khám định kỳ hàng tháng để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tương ứng. Như: cắm minivis, siết răng, nâng khớp, thay thun, đóng khoảng trống nhổ răng…

Bước 6: Bác sĩ tháo mắc cài và duy trì kết quả
Trải qua nhiều lần tái khám định kỳ, điều chỉnh răng đúng vị trí trên cung hàm, khớp cắn hai hàm cân đối. Bác sĩ và người niềng răng đều hài lòng về kết quả điều trị. Thì bác sĩ sẽ tiến hành quá trình tháo niềng ra khỏi răng. Và tiến tới quá trình duy trì kết quả là đeo hàm duy trì kết quả.

Hàm duy trì được đeo sau khi niềng răng xong có thể là khay nhựa trong suốt. Hoặc hàm kim loại cố định. Tùy vào tình trạng răng của người niềng răng. Mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo niềng duy trì là bao lâu, có thể dài hoặc ngắn. Trung bình, trong khoảng 6 tháng đầu sau khi tháo niềng

Lưu ý, lời khuyên từ bác sĩ là nên đeo hàm duy trì liên tục, khoảng 20 – 22h/ngày. Chỉ tháo tạm hàm duy trì khi ăn nhai hoặc vệ sinh răng miệng.


Niềng răng với mắc cài tại Thế Giới Nha Khoa AB

Bước 1: Khách hàng đến thăm khám và được tư vấn tình trạng răng
Giống như quá trình niềng răng bằng mắc cài. Niềng răng không mắc cài cũng cần phải được thăm khám và tư vấn của bác sĩ, trước khi bắt đầu vào quá trình niềng răng. Người niềng răng cần phải chụp phim X-quang, lấy dấu mẫu hàm và scan răng. Để giúp bác sĩ biết được chính xác tình trạng răng miệng. Từ những dữ liệu đã được thu thập trên, bác sĩ có thể thấy được toàn bộ tình trạng răng và định hình được các giai đoạn thay đổi của răng thông qua phần mềm chuyên dụng. Từ những dữ liệu trên, bác sĩ đặt sản xuất trọn bộ khay niềng trong suốt cho người niềng răng

Bước 2: Quá trình điều trị tổng quát
Quá trình điều trị tổng quát là rất cần thiết để duy trì sức khỏe răng miệng. Bệnh lý răng là nhân tố ảnh hưởng đến tình trạng răng mà gây đau nhức không cần thiết. Có thể làm gián đoạn quá trình nắn chỉnh răng. Vì vậy, bạn cần điều trị sức khỏe răng miệng trước khi bắt đầu quá trình niềng. Để đảm bảo và duy trì răng đủ khỏe để niềng.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành đeo những khay niềng đầu tiên
Quá trình niềng răng không mắc cài hoạt động theo hình thức nắn chỉnh răng, đưa răng về đúng vị trí thông qua sự thay đổi kích thước của các khay niềng. Giai đoạn đầu tiên, bác sĩ sử dụng các khay niềng có kích thước gần với tình trạng của răng hiện tại của người niềng. Cho răng thích nghi dần sự thay đổi với cảm giác căng tức răng khi niềng, sau đó mới có sự điều chỉnh lớn hơn.

Bước 4: Thay khay niềng định kỳ để di chuyển răng
Thay niềng định kỳ để giúp di chuyển răng, trung bình có thể di chuyển 0.1 mm/ một khay niềng với tình trạng răng cần nắn chỉnh. Lưu ý, do khay niềng có thể tự tháo ra và lắp vào, nên cần chủ động đeo khay niềng thường xuyên. Trung bình khoảng 20 đến 22 giờ/ ngày để nắn chỉnh răng. Và định kỳ hàng tháng, người niềng răng cần đến nha khoa để thăm khám, kiểm tra tình trạng răng. Và nhận bộ khay niềng mới để tiếp tục quá trình nắn chỉnh răng.

Bước 5: Ngừng đeo khay niềng và duy trì kết quả
Bước tiếp theo, sau khi bạn đã đeo hết bộ khay niềng trong suốt, kết thúc hết giai đoạn đeo niềng. Bác sĩ và bạn cùng đánh giá nếu bạn đã hài lòng về kết quả niềng răng. Thì bạn không cần đeo khay niềng nữa, để chuyển sang giai đoạn đeo hàm duy trì.

Những lưu ý khi sử dụng phương pháp niềng răng?
Để quá trình niềng răng được diễn ra được đúng ý muốn bạn mong muốn và đạt hiệu quả cao nhất. Thì bạn cần phải có 1 chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng đúng cách. Việc ăn những thực phẩm gì và không nên ăn những thực phẩm gì trong khi niềng răng. Cũng ảnh hưởng nhất định đối với kết quả niềng răng.

Quá trình niềng răng được hiểu là quá trình cố định và sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm. Để có một vị trí hợp lý nhất. Vì vậy, trong suốt quá trình niềng răng, răng sẽ chịu ngoại tác động quá nhiều hoặc mạnh. Thì sẽ làm chệch hướng điều trị, dẫn đến kết quả đạt được không như ý muốn. Một số lưu ý, bạn nên tránh ăn nhai các đồ ăn, thực phẩm quá cứng và không sử dụng các lực mạnh tác động vào răng. Nên sử dụng các thực phẩm và món ăn từ sữa, phô mai, ngũ cốc, các loại rau quả nước ép,…Những thực phẩm này, sẽ rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Trên đây là những thông tin về quy trình niềng răng theo chuẩn quốc tế. Và những lưu ý cần thiết cho quy trình niềng răng giúp đảm bảo hiệu quả niềng răng được cao nhất. Mong rằng bài viết này đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích và tốt nhất. Quý khách hàng hiện đang có nhu cầu niềng răng tại TP. Hồ Chí Minh. Vui lòng liên hệ với Thế Giới Nha Khoa AB qua Hotline: 028.6274.6666 để được chúng tôi tư vấn nhé !
https://thegioinhakhoaab.vn/qua-trinh-nieng-rang-duoc-dien-ra-nhu-nao/
qua-trinh-nieng-rangqua-trinh-nieng-rang-1qua-trinh-nieng-rang-2qua-trinh-nieng-rang-3qua-trinh-nieng-rang-4
THÔNG TIN LIÊN LẠC
Liên lạc: Thế Giới Nha Khoa AB
Địa chỉ: 143C Khánh Hội, Phường 3, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 02862746666
Cách liên lạc tốt nhất: Contact by phone
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
TIN CÔNG NGHỆ MỚI
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại
SỰ KIỆN NỔI BẬT
15 Tháng Chín 2022
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
15 Tháng Chín 2022
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
21 Tháng Tư 2022
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
20 Tháng Ba 2022
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
12 Tháng Mười Hai 2021
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
AV Rao Vặt: Tiện dụng, miễn phí. Chỉ 1 nhấn là hội nhập. Cực kỳ đơn giản với mạng xã hội. Login with Facebbok account Login with twitter account Login with Google Plus account Login with Linkedin accountLogin with Amazon accountLogin with PayPal accountLogin with Windows Live accountLogin with Blogger accountLogin with Yahoo account